Tiêu chuẩn hàng đầu về tố chất của nhân viên

Tiêu chuẩn hàng đầu về tố chất của nhân viên của 500 Công ty hàng đầu thế giới (Fortune Global 500)

THÀNH TÍN
Thành tín, tức là thành thực, không lừa dối, giữ lời hứa, thực liệu lời hứa, từ đó giành được sự tín nhiệm của người khác. Người xưa nói: Nhân vô tín nhi bất lập. Nhìn nhận thành tín bàng thái độ như thế nào, xây dựng giá trị quan ra sao, kỳ thực không phải là chuyện nhỏ. Những nhân vật và doanh nghiệp thành đạt trên thế giới không có trường hợp nào là không lấy thành tín làm điểm xuất phát. Vì một chút lợi nhỏ mà vứt bỏ đi chuẩn mực thành tín là bỏ gốc lấy ngọn, cuối cùng cũng sẽ được chẳng bù mất. …

TỰ TIN
Tự tin còn gọi là lòng tự tin, là trạng thái tâm lý của một người tin tưởng vào năng lực của mình, tức khuynh hướng tâm lý tin tưởng mình có năng lực thực hiện mục tiêu mà mình đã định. Tự tin được xây dựng trên cơ sở nhận biết chính xác về bản thân, đánh giá chính xác và khẳng định tích cực đối với thực lực của mình, là thành phần quan trọng của ý thức bản thân, là một biểu hiện của sức khoe tâm lý, là điều kiện tâm lý thuận lợi để thành công trong học tập, sự nghiệp.

NĂNG LỰC HỌC TẬP
Lincoln từng nói: ''Học tập không chỉ là tính cách bẩm sinh của con người, mà còn là cội nguồn của hứng thú với sự sống.” Giáo sư trưởng đại học Harvard Peter từng nói “Ưu thế cạnh tranh lâu dài, duy nhất chính là năng lực học tập nhanh hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn''. Có thể thông qua học tập và rèn luyện sau này để nâng cao sức sáng tạo. Trong cuộc sống hiện thực, những người có chỉ số thông minh cao chưa chắc đã có sức sáng tạo cao, còn người có sức sáng tạo cũng chưa chắc đã có chỉ số thông minh đặc biệt cao.

TINH THẦN ĐỒNG ĐỘI
Sự khác biệt duy nhất của thiên tài chính là hợp tác đồng đội. ''Tinh thần đồng đội” trong tổ chức doanh nghiệp cần có tinh thần đồng đội được thể hiện như ý thức hợp tác, phối hợp điều hoà, lấy lợi ích doanh nghiệp làm trọng, yêu nghề, đoàn kết đồng nghiệp… Nhân viên phải tự giác nghĩ tới lợi ích chung của doanh nghiệp, khi gặp phải khó khăn phải tìm cách tháo gỡ xuất phát từ tối đa hoá lợi ích doanh nghiệp và làm việc một cách tự nguyện, hết mình và không hề tính toán.

Còn Công ty bạn thì sao?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: