“Truyền lửa” cho nhân viên

Nhân viên của bạn làm việc hơn 8 tiếng/ngày, chi phí dành cho việc tiếp thị, quảng bá không phải là ít, vậy mà hoạt động kinh doanh của công ty vẫn không có tín hiệu khả quan. Có bao giờ bạn nghĩ: "Bạn và nhân viên có cùng làm việc vì một mục đích?"

Là một nhà lãnh đạo, bạn cần phải hiểu rõ về sứ mạng của công ty (company mission) và sứ mạng đó phục vụ cho mục đích công ty như thế nào. Bạn phải truyền đạt để nhân viên hiểu là mục đích làm việc thực sự không phải là để kiếm tiền.

Tất nhiên, ai cũng muốn kiếm ra tiền, nhưng nếu chỉ tập trung vào việc đó, công ty sẽ không đạt được mục đích hay sứ mạng đã đề ra. Làm nổi bật dịch vụ khách hàng tuy không trực tiếp nhưng là cách thành công để mang lại doanh số khổng lồ cho công ty.

Khẩu hiệu của công ty phải mang đến cho nhân viên thông điệp: Họ không bán chỉ một sản phẩm, mà là cả một ý tưởng. Nếu công ty bạn là một công ty chuyên nội thất văn phòng, hãy truyền đến khách hàng thông điệp: chúng tôi không chỉ cung cấp những chiếc bàn tốt nhất, mà là làm biến đổi cách bạn làm việc…

Công ty có thể không bán nội thất nữa nhưng họ vẫn có thể tìm ra các cách khác làm "biến đổi" cuộc sống của khách hàng – và điều quan trọng, thông điệp của công ty cũng như thương hiệu vẫn ở trong tim khách hàng.

Điều quan trọng nhất đối với một nhà lãnh đạo là bạn phải hoàn toàn tin vào sứ mạng của công ty. Nếu ngay cả những người lãnh đạo cao nhất cũng không sống với các phương châm đã đặt ra thì làm sao các sứ mạng đó có thể truyền xuống đến nhân viên hay khách hàng.

Nhiệm vụ đó có khả thi hay không là sứ mạng của bạn!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: