6P trong tiếp thị cá nhân

Để thành công trong các hoạt động kinh doanh nhỏ, bạn không thể không biết về “6 chữ P” trong tiếp thị cá nhân.

Tiếp thị cá nhân (Personal Marketing) có nghĩa rằng bạn đưa ra được một ấn tượng thích hợp về hoạt động kinh doanh của mình, chuyển hoá nó thành những chi tiết nhỏ nhất và phù hợp với cá nhân từng khách hàng.

6P trong tiếp thị cá nhân được viết tắt từ 6 chữ cái đầu tiên của 6 yếu tố quan trọng nhất.

Đây là một bộ tiêu chuẩn được các chuyên gia, các chủ doanh nghiệp nhiều kinh nghiệm xây dựng. Qua đây, bạn sẽ có được chiếc chìa khoá mở cánh cửa dẫn tới những thành công kinh doanh.

Personal – Cá tính

Bạn là ai? Nội dung hoạt động kinh doanh nhỏ của bạn là gì? Loại hình dịch vụ khách hàng nào bạn cung cấp? Giá trị hoạt động kinh doanh của bạn nằm ở đâu? Bạn tự hào về điều gì? Điều gì tạo ra sự khác biệt giữa bạn với các đối thủ cạnh tranh?

Đây là những câu hỏi mà các khách hàng tương lai của bạn sẽ phải tự mình trả lời trong một thời gian ngắn trước khi quyết định mua sắm. Câu trả lời của họ không chỉ phụ thuộc vào những gì bạn nói hay tính cách nào bạn đang truyền tải tới khách hàng. Các chính sách, môi trường, bầu không khí, dịch vụ khách hàng, phẩm chất và chất lượng tổng thể là tất cả những yếu tố bạn phải đảm bảo để khách hàng thường xuyên tìm đến với bạn.

Cá tính kinh doanh của bạn phải toả sáng mạnh mẽ. Vì vậy đừng lãng phí thời gian vào việc băn khoăn xem các khách hàng có thích mình hay không. Hãy đơn giản chính là bạn và họ sẽ thích bạn.

Positioning – Xác định vị trí

Bạn phải tìm được một nơi thích hợp tại một thị trường phù hợp với khả năng của bạn và biết rõ đâu là những khách hàng tiềm năng của mình. Tuy nhiên, việc nhận ra được phương thức để xác định được ba điều trên mới là quan trọng nhất.

Xác định vị trí chính là việc tìm ra câu trả lời cho ba câu hỏi trên. Làm được điều này có nghĩa bạn đã đảm bảo được cho mình luôn ở những vị trí tốt nhất có thể.

Packaging – Bao bì đóng gói

Xuất phát từ chỗ bản thân bạn thường quyết định mua một sẩn phẩm hay dịch vụ nào đó dựa trên hình thức bao bì đóng gói, các khách hàng tương lai của bạn cũng như vậy.

Hình ảnh kinh doanh của bạn được hình thành trong họ thông qua bầu không khí mà bạn đưa ra, chất lượng hình thức bao bì đóng gói của sản phẩm và những dịch vụ hỗ trợ bổ sung, các bảo đảm hậu bán hàng cùng nhiều lợi ích khác.

Chắc hẳn bạn đã từng thấy không ít khách hàng dành nhiều thời gian và suy nghĩ vào những điều hết sức nhỏ bé mà những nhà sản suất thường bỏ qua. Việc chú tâm vào yếu tố bao bì đóng gói sẽ có thể giúp bạn tiếp thị hiệu quả hơn rất nhiều.

Presentation – Giới thiệu

Quan trọng không kém việc đảm bảo cho bao bì đóng gói được thích hợp nhất là việc quan tâm tới mọi khía cạnh của quá trình giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Một lần nữa, đây là tổng hợp rất nhiều yếu tố nhỏ nhặt khác nhau mà bạn có thể bổ sung để tạo ra một ấn tượng lớn hơn. Một Trong thế giới kinh doanh ngày nay hình thức, cách trình bày và giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong việc các khách hàng hiện tại và tương lai nhìn nhận về bạn như thế nào.

Cách thức chúng ta giới thiệu bản thân là yếu tố then chốt tột bậc. Nó vượt xa khỏi những cư xử bề ngoài hào nhoáng.

Việc cung cấp dịch vụ chất lượng, nêu bật tính năng của sản phẩm/dịch vụ, giới thiệu những hoạt động hậu mãi và duy trình một ấn tượng chuyên nghiệp và lịch thiệp đều là những yếu tố thiết yếu để lời giới thiệu của bạn thành công .

Promotion – Xúc tiến

Có lẽ yếu tố quan trọng nhất của tiếp thị cá nhân đó là Xúc tiến kinh doanh. Bạn biết rõ hoạt động kinh doanh của mình bao gồm những điểm nổi trội, những gì khiến nó đáng để giao dịch và những phẩm chất tuyệt vời nhất. Đó là các nội dung thiết yếu bạn có thề gửi tới những khách hàng tương lai của mình.

Passion – Đam mê

Yếu tố sau chót nhưng rất quan trọng nhằm góp phần tạo nên thành công trong Tiếp thị cá nhân đó là Niềm đam mê trong những gì mà bạn đang làm.

Các khách hàng không ngừng tìm hiểu để biết rõ hơn về bạn. Vì vậy đừng mất thời gian để nỗ lực trở thành những gì không phải là mình. Thay vào đó, hãy để cảm xúc, niềm đam mê và lòng nhiệt tình trong công việc bạn đang làm và cho những gì bạn yêu thích được toả sáng mạnh mẽ. Khi đó, bạn đang tiến những bước đi mạnh mẽ hướng tới cái đích thành công đúng như những gì mơ ước.

Một điều quan trong khác bạn không thể không biết và là chìa khoá cho những hoạt động tiếp thị cá nhân hiệu quả đó sự tự tin. Đừng e ngại để người khác biết về những gì khiến bạn trở nên tuyệt vời và tại sao bạn lại là sự lựa chọn tốt nhất trên thị trường.

Bích Hường

(Theo Bwportal/Leader Values)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: