The Heart of Change – John P. Kotter (Linh Hồn của sự thay đổi)

The Heart of Change – John P. Kotter (Linh Hồn của sự thay đổi) – Những câu chuyện thật về cách mà người ta đã thay đổi tổ chức
(John P, Kotter cũng là tác giả của cuốn Leading Change)

Nội dung

Lời giới thiệu – Linh hồn của sự thay đổi

Tại sao chúng ta thành công và và tại sao chúng ta thất bại trước những sự thay đổi ở qui mô lớn. Tám bước để đi đến thành công. Những thách thức chủ yếu trong mỗi bước. Người ta đã vượt qua các thử thách như thế nào. Sự khác biệt rõ ràng giữa hai quy trình “thấy – cảm nhận – thay đổi” và “phân tích – suy ngẫm – thay đổi”. …

Download: Linh-hon-cua-su-thay-doi.pdf

Bước 1: Gia tăng mức độ cấp bách
Nâng cao mức độ cấp bách sao cho mọi người nói với nhau rằng “chúng ta phải làm cái gì đó” trước thách thức hay cơ hội trước mắt. Giảm đi sự tự mãn, sợ hãi và giận dữ có thể cản trở những sự thay đổi.

Bước 2: Lập đội tiên phong
Tập hợp những con người có đủ phẩm chất và sức mạnh dẫn dắt sự thay đổi lại với nhau. Giúp họ hành xử với nhau một cách tin cậy và tình cảm.

Bước 3: Xây dựng viễn cảnh tương lai
Tạo ra những vận động vượt xa ngoài phạm vi của những phân tích truyền thống cũng như các kế hoạch tài chính và ngân sách. Xây dựng một viễn cảnh tương lai đầy thuyết phục để có thể định hướng mọi nỗ lực. Giúp cho đội tiên phong phát triển những chiến lược vững chắc để biến viễn cảnh tương lai thành hiện thực.

Bước 4: Thu hút mọi người tham gia
Gửi đi những thông điệp rõ ràng, tin cậy và chân thành về định hướng của sự thay đổi. Xây dựng tinh thần tham gia nhiệt thành nơi mọi người. Sử dụng lời nói, hành động và những thành tựu công nghệ mới để tháo gỡ các khó

khăn liên quan đến truyền thông, không để cho sự nhầm lẫn cũng như nghi ngờ xảy ra.

Bước 5: Trao quyền
Tháo gỡ những rào cản đang cản trở những người thực sự theo đuổi viễn cảnh tương lai và chiến lược. Gỡ bỏ những khó khăn trong tổ chức và trong chính tâm can của họ để họ có thể hành động khác đi.

Bước 6: Tạo ra những thắng lợi ngắn hạn
Tạo ra những thắng lợi nhanh chóng để có thể đẩy lùi sự yếm thế, bi quan và bảo thủ. Xây dựng động lực. Đảm bảo rằng các thành công đều dễ nhận ra, rõ ràng và đáp ứng đúng những gì mọi người đang mong đợi.

Bước 7: Duy trì sự liên tục
Giúp mọi người tạo ra các đợt sóng thay đổi, hết đợt này đến đợt khác, cho đến khi viễn cảnh tương lai trở thành hiện thực. Không để cho sự cấp bách chìm xuống. Không lùi bước trước những khó khăn mới của công cuộc thay đổi, đặc biệt là những rào cản ngày càng lớn liên quan đến cảm xúc. Loại bỏ những thao tác thừa để nhờ đó, chúng ta không bị kiệt sức dọc đường.

Bước 8: Giữ cho sự thay đổi được bền vững
Đảm bảo rằng mọi người tiếp tục hành động theo cách thức mới, bất chấp sự trì kéo của truyền thống, bằng cách gắn liền sự thay đổi với văn hóa tổ chức vừa được xây dựng lại. Định hướng cho nhân viên, thúc đẩy và sử dụng sức mạnh của cảm xúc để củng cố những qui phạm và giá trị vừa mới hình thành.

Lời kết
Chúng ta nhìn thấy − Chúng ta cảm nhận − Chúng ta thay đổi
Cảm nhận và suy ngẫm. Tầm quan trọng của việc cần phải có nhiều hơn một vài anh hùng trong một thế giới hỗn độn.

Nguồn: Sưu tầm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: