Bán hàng – Một môn nghệ thuật đúng nghĩa

For SaleBán hàng luôn được coi là một môn nghệ thuật nên mỗi người bán hàng (seller) cần phải có những tố chất riêng để đi đến thành công. Ngoài tài giao tiếp cùng khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, còn có những bí quyết khác nhau để trở thành một seller hàng đầu:

– Duy trì thái độ tích cực cho bản thân trong công việc. Nếu gặp trục trặc, đừng than vãn mà hãy kiên định đứng lên để sửa sai.

– Biết tổ chức, sắp xếp gian hàng một cách khoa học nhất để có thể đem lại doanh thu bán hàng cao nhất.

– Cần có nhiều cách tiếp cận với từng đối tượng khách hàng khác nhau sao cho phù hợp nhất.

– Luôn nhớ rằng khi đi mua hàng, khách hàng luôn ở thế “bị động” vì họ thiếu niềm tin. Bạn cần tạo dấu ấn trước khách hàng bằng cách trả lời rõ ràng và chi tiết mọi thắc mắc. Ngoài ra, hãy tìm hiểu thật thấu những điều khiến khách hàng “thắc mắc” và bất an để từ đó đưa ra lời khuyên hiệu quả nhất.

– Catalog về các sản phẩm là vật bất ly thân khi gặp khách hàng. Nên để lại catalog cho khách hàng, hãy quay trở lại sau một thời gian đủ để khách hàng đã nghiên cứu kỹ về sản phẩm, khi đó bắt đầu tư vấn về từng loại sản phẩm, đặc biệt là những sản phẩm mà khách hàng tỏ ý hứng thú.

– Nên dùng những câu hỏi mở, không nên đặt những câu hỏi mà câu trả lời chắc chắn sẽ chỉ là “không” hoặc “có”.

– Chủ động nắm rõ số lượng hàng còn trong kho. Nếu có sản phẩm nào không còn, cần khéo léo hướng khách hàng sang một sản phẩm tương tự.
– Giới thiệu thêm về những sản phẩm sắp hết mùa vụ với những khuyến mãi hấp dẫn khách hàng.

– Hiểu rõ sản phẩm, giá niêm yết, cách sử dụng, những đặc điểm khác biệt nổi trội so với các sản phẩm tương tự khác. Chủ động đề cập đến các sản phẩm mới trước khi khách hàng hỏi.

– Cảm ơn khách hàng (phải biết và nên nhớ tên khách hàng) dù bán được hàng hay không và có những động thái giữ liên lạc một cách lịch sự nhất (thiệp chúc mừng nhân dịp lễ tết…) trong thời gian sau đó.

Nguồn: Chudoanhnghiep.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: