‘Truyền khẩu’ vẫn được tin cậy nhất ở Đông Nam Á

Theo kết quả thống kê toàn cầu được Công ty Nielsen công bố ngày 17/9, những lời giới thiệu từ người thân và bạn bè tiếp tục là phương thức quảng cáo ảnh hưởng nhất đối với người tiêu dùng ở Đông Nam Á.

Truyền khẩu vẫn được tin cậy nhất ở Đông Nam Á

Ngoài ra, lòng tin của người tiêu dùng trong khu vực đối với các hình thức quảng cáo truyền thống vẫn rất lớn, dù mức độ tin cậy đối với quảng cáo trực tuyến được cải thiện trong những năm gần đây.

Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn kết quả thống kê trên cho biết, tại Đông Nam Á, người tiêu dùng vẫn tin tưởng nhất vào những giới thiệu của người thân.

Trong đó người Philippines đứng đầu với tỷ lệ 89%, cao hơn 5% so với tỷ lệ trung bình thế giới (84%), tiếp đến là Malaysia (86%), Singapore (85%), và Indonesia (85%).

Con số này ở Thái Lan giảm 2% xuống còn 79% và Việt Nam tăng 2% lên 81%. Trong khu vực Đông Nam Á chỉ hai quốc gia này có tỷ lệ dưới mức trung bình của thế giới.

Quảng cáo trên truyền hình, tạp chí và báo cũng tiếp tục nằm trong số những hình thức quảng cáo trả tiền được tin tưởng nhất tại Đông Nam Á.

Phần lớn người tiêu dùng ở Philippines (78%), Indonesia (74%), Thái Lan (72%), Malaysia (70%) và Singapore (65%) cho biết họ tin tưởng quảng cáo truyền hình, cao hơn tỷ lệ trung bình thế giới là 62%.

Tính trung bình cả khu vực Đông Nam Á, tỷ lệ tín nhiệm của người tiêu dùng đối với hình thức quảng cáo trên tạp chí và báo vẫn cao hơn mức trung bình của thế giới (lần lượt là 61% và 60%).

Theo ông David Webb – Giám đốc quản lý giải pháp quảng cáo Nielsen, bất chấp sự nổi lên của các nền tảng quảng cáo mới, truyền hình tiếp tục là hình thức lựa chọn chuyển tải thông điệp tiếp thị nhờ khả năng vươn tới đám đông. Nghiên cứu này đã góp phần khẳng định quảng cáo trên truyền hình vẫn có ảnh hưởng mạnh đối với người tiêu dùng Đông Nam Á.

Cũng theo nghiên cứu trên, trong 6 năm qua, quảng cáo trực tuyến ngày càng tạo được lòng tin đối với người tiêu dùng khu vực châu Á.

Khoảng 68% người tiêu dùng Indonesia tin tưởng thông điệp quảng cáo được phép qua thư điện tử (cao hơn 11 % so với tỷ lệ trung bình toàn cầu), tiếp đó là Philippines (66%), Singapore (62%) và Malaysia (61%).

Các quảng cáo trên trang web cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực ở Đông Nam Á với tỷ lệ cao hơn mức trung bình toàn cầu. Theo ông Webb, dự đoán chi tiêu cho quảng cáo trực tuyến đang tăng trưởng nhanh chóng và có thể đạt gần 34 tỷ USD ở châu Á-Thái Bình Dương vào năm 2015.

Theo TTXVN

Nielsen: Người tiêu dùng Việt tin nhất quảng cáo từ người quen

Trong các hình thức quảng cáo, 81% người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng vào quảng cáo từ lời khuyên của bạn bè, người thân, một hình thức quảng cáo lan truyền, gọi là earned media, theo nghiên cứu của hãng nghiên cứu thị trường Nielsen.

Tỷ lệ tin tưởng vào các hình thức quảng cáo của người tiêu dùng Việt Nam

Tỷ lệ tin tưởng vào các hình thức quảng cáo của người tiêu dùng Việt Nam. Nguồn: Nielsen

Trong khi đó, quảng cáo tự xây dựng, gọi là owned advertising, là hình thức quảng cáo do tự thương hiệu xây dựng các thông điệp và nội dung trên website, được tin tưởng thứ hai trong năm 2013, với 75% người được phỏng vấn tại Việt Nam cho biết họ tin tưởng hình thức này.

Các số liệu này vừa được Nielsen công bố trong một thông cáo báo chí gửi đến Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 18-9.

Nielsen cho biết rằng số liệu được dẫn ra từ cuộc khảo sát toàn cầu về mức độ tin tưởng vào các hình thức quảng cáo, qua việc phỏng vấn 29.000 người tiêu dùng tại 58 quốc gia về 19 hình thức quảng cáo trả tiền, lan truyền và tự xây dựng.

Kết quả cho thấy 64% số người Việt Nam được phỏng vấn tin tưởng vào ý kiến người dùng đăng trên internet, xếp thứ 3 trong số các hình thức được tin tưởng nhất, tuy vẫn thấp hơn trung bình khu vực với 73%.

Khảo sát của Nielsen cho thấy quảng cáo trên TV, tạp chí và báo giấy tiếp tục là những kênh quảng cáo trả tiền (paid advertising) được tin tưởng nhất với lần 55%, 54% và 52% lựa chọn từ người tiêu dùng.
Trong khi đó, đối với hình thức quảng cáo trực tuyến, 48% số người tiêu dùng Việt Nam được hỏi cho biết họ tin tưởng vào các email quảng cáo mà họ đã đăng ký, 44% tin vào quảng cáo từ kết quả tìm kiếm trên mạng và 34% tin vào banner quảng cáo trực tuyến.

Quảng cáo truyền miệng, chẳng hạn như gợi ý của gia đình và bạn bè và các bình luận trực tuyến tác động lớn nhất đến người tiêu dùng với lần lượt 90% và 85% người được hỏi họ sẽ mua hoặc xem hàng sau khi gặp các loại quảng cáo này.

Theo Nielsen, tỷ lệ bị ảnh hưởng do các loại hình quảng cáo trên website của thương hiệu là 85%, TV là 79%, tạp chí là 78%, báo giấy là 78% trong khi quảng cáo bằng tin nhắn điện thoại là hình thức ít được tin tưởng nhất.

Theo Hoàng Phi
TBKTSG Online

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: