Làm gì khi bị google banned

lam-gi-khi-bi-google-banned.jpgNhư  chúng ta đã biết các nguyên nhân dẫn tới việc trang website của ta bị google banned và những điều chúng ta cần tránh khi làm SEO. Nhưng nếu trước đó do ta chưa có kinh nghiệm nên chẳng may trang web của chúng ta đã bị nằm trong “sổ đen” của Google rồi thì thật sự đó là một thảm họa. Lúc đó bạn phải làm gì để khắc phục khi bị google banned?

Khi một website bị google banned thì đó là một thất bại trong SEO. Điều đó có nghĩa là trang web đó đã mất uy tín với google và đồng nghĩa với việc trang web đó sẽ không xuất hiện ở vị trí nào trên google mặc dù có search cả tên miền cũng không ra.
Vậy lúc đó tùy theo mức độ, nguyên nhân mà bạn có những cách xử lý khác nhau, hôm nay tôisẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để xử lý khi gặp tình huống này.

Trước khi tìm cách khắc phục thì bạn nên tìm ra nguyên nhân mà website của mình bị phạt. Có một số nguyên nhân hay gặp như sau:

  • Bị spam quá đà, bị virut chèn mã độc vào website, để kiểm tra bạn có thể truy cập vào google webmaster tool
  • Nhồi nhét từ khóa, làm bot google đi sai lệch.
  • Liên kết với những trang web có nội dung xấu, nội dung trái với quy định của google. Chúng ta có thể vào https://www.google.com/webmasters/tools/reconsideration để loại bỏ những link xấu.
  • Nội dung không chất lượng do spam hoặc đi coppy, dùng phần mềm lấy tin tự động.

Đây chỉ là một số nguyên nhân hay gặp mà tôiđưa ra, ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Khi đã biết nguyên nhân bị phạt các bạn cố gắng khắc phục nguyên nhân đó, nếu xóa bỏ được hoàn toàn thì càng tốt.
Tiếp theo bạn nên gửi đơn xin google xem xét lại theo link sau: https://www.google.com/webmasters/tools/reconsideration

Bạn phải có thái độ cầu thị, mềm dẻo, không nên đổ lỗi do google. Nêu rõ những thông tin cần thiết về domain, lịch sử để khắc phục sự cố.

Trong thời gian chờ đợi hồi âm từ google bạn nên gỡ bỏ nguyên nhân dẫn đến google banned và thúc đẩy nội dung chất lượng, xây dựng các backlink tự nhiên.

Làm gì khi google banned

Làm gì khi google banned

For most online businesses, search engine traffic is very important, but achieving high rankings in Google is not as easy as it used to be. Therefore, many SEOs and marketers are pushing the link-building process to the limit. As a result, many websites are being penalized for violating Google’s guidelines.

According to Matt Cutts, over 400,000 manual actions are being initiated every month by Google. That’s not all. Numerous other websites are being penalized by algorithmic updates such as Penguin and Panda. What’s interesting is that only about 20,000 webmasters are submitting a reconsideration request every month. So, this means that only 5% of the websites that have been penalized are trying to recover their rankings.

Do you own a website that has received a manual or algorithmic penalty? Don’t throw in the towel just yet because I’m going to show you how to recover your lost rankings and traffic.

Read full article here: http://blog.kissmetrics.com/recover-from-any-google-penalty/

(Nguồn – Sưu tầm)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: