3 nguyên tắc quảng bá hiệu quả với Facebook

Có rất nhiều bạn khi kinh doanh cũng tạo fanpage trên facebook nhưng lại không thấy hiệu quả như người khác làm, đó là vì sao vậy? Nắm bắt 3 nguyên tắc quảng bá này sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả trên facebook.

facebook-marketing.jpg

1. Không tạo 1 mà nên có nhiều fanpage

Thường một yếu tố ít người biết đến là dùng fan page để đặt back link nên càng nhiều fanpage càng nhiều back link.

Ngoài ra các fan page nên đặt tên thân thiện với nhu cầu tìm kiếm của mọi người. Ví dụ bạn bán thời trang thì nên có thêm nhiều fan page phụ như:

– Sơ mi nam
– Sơ mi nữ
– Quần bò
– Áo dài
– Váy đầm
– Váy bầu
– Giầy dép
– Đồ công sở
– Đồ mặc nhà
– Thời trang Hà Nội
– Thời trang Long Biên
– Thời trang Ngọc Thuỵ
– Mặc đẹp
– Bí quyết lịch sự
– Mặc gì đi chơi
– Mặc gì đi làm
– Thời trang hè
– Thời trang mùa thu
– Thời trang mùa đông
– Thời trang dạ hội
– Thời trang dự tiệc
– Quần áo dự tiệc
– Quần áo công sở

bạn có thể nghĩ ra thêm rất nhiều tên fan page khác nữa

Những fanpage này bản thân tên của nó đã khơi gợi sự quan tâm nên nó thỉnh thoảnh thu hút được người tìm đến. Bạn không cần đăng nhiều thông tin ở đây mà thỉnh thoảng đăng một ít để có nội dung, và chủ yếu đặt link để hút khách đến trang web của bạn.

2. Sử dụng ảnh mới, nét, đẹp

Người dùng Facebook rất hấp dẫn bởi hình ảnh nên những hình ảnh đẹp sẽ thu hút được sự quan tâm của mọi người.

Thuật toán của Facebook được thiết kế để nhận biết bức ảnh nào hấp dẫn để thu hút người xem. Thường Facebook sẽ không muốn hiện những bức ảnh xấu, những bức ảnh đã xuất hiện nhiều lần vì như vậy làm nhàm chán độc giả của họ nên họ sẽ giảm ưu tiên những ảnh cũ, xấu, đã xuất hiện nhiều lần rồi mà ưu tiên những tấm ảnh mới mẻ chưa từng xuất hiện, đẹp đẽ, sắc nét để hiển thị cho nhiều người để giữ chân mọi người trên Facebook.

Bởi vậy cho nên để thông tin của bạn được Facebook ưu tiên hiển thị bạn nên chọn hình ản đại diện thật mới mẻ, sắc nét và hấp dẫn thì thuật toán sẽ ưu tiên hiển thị nó.

Nếu bạn đăng ảnh sp thì đừng lấy ảnh trên web vì có nhiều người đã dùng nên không được ưu tiên mà nên tự chụp.

3. Nội dung mới mẻ

Cũng giống như ảnh, nội dung đăng trên các fanpage cũng nên là các nội dung mới mẻ, chứ đừng nên copy các nội dung mà có nhiều người đã chia sẻ nhiều trên facebook rồi.

Vì Facebook cũng muốn giữ chân độc giả lâu hơn trên trang của mình nên nếu những thông tin không hay, thông tin cũ mà cứ hiện nhiều lần thì thành viên trên đó không hứng thú mà bỏ không dùng Facebook nữa, do vậy cho nên họ chỉ ưu tiên hiển thị những thông tin mới mẻ, cập nhật, ít trùng lặp để hấp dẫn thành viên của họ. Khi có những thông tin đó, Facebook sẽ ưu tiên hiển thị nó nhiều hơn so với những thông tin cũ.

Những thông tin mà Facebook ưu tiên thường là những nội dung phù hợp với xu hướng, ví dụ khi thời tiết nắng nóng thì nó cũng hiểu và ưu tiên những nội dung mới mẻ về sự nắng nóng. Vì có nhiều báo đăng tin nắng nóng mà bạn chia sẻ lại những cái link đó sẽ không hiệu quả bằng những nội dung mọi người trao đổi với nhau về nắng nóng.

Những bức ảnh về nắng nóng trên báo sẽ không hấp dẫn bằng những ảnh do bạn tự chụp về nắng nóng, thậm chí những ảnh do bạn tự chế cũng còn hấp dẫn hơn.

Trên đó là những kinh nghiệm chia sẻ về những bí quyết mà những người kinh doanh online thành công đã tìm thấy khi nghiên cứu rất kỹ về Facebook.

Tuy nhiên, nếu bạn là dân kinh doanh mà suốt ngày đi tạo những nội dung câu khách trên Facebook thì quả thật cực nhọc và không phù hợp, hơn nữa bạn lại bỏ bê khách hàng, không có thời gian tìm kiếm nguồn hàng mới giá tốt, không có đủ thời gian nghiên cứu để cải tiến quy trình kinh doanh để tiết kiệm chi phí và giảm bớt rủi ro… và kết quả có thể các fanpage của bạn thu hút nhiều người, rất nhiều fan hâm mộ nhưng kết quả kinh doanh lại không tương xứng.

Vậy làm sao có được sự hài hoà, hiệu quả trong quảng bá mà lại có đủ thời gian tập trung cho những việc quan trọng trong kinh doanh của mình?

Có thể các bạn có những ý tưởng khác nữa để kinh doanh hiệu quả trên facebook, rất mong hãy cùng chia sẻ để chúng ta cùng nhau kinh doanh hiệu quả hơn.

Nguồn: bhkien – lamchame

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: