Quản lý thời gian hiệu quả như tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Những người thành công nhất luôn hiểu được sức mạnh của thời gian và tận dụng trọn vẹn từng phút từng giây họ có để phục vụ cho mục đích của mình.

Theo ước tính của Forbes, trong năm 2015 Bill Gates đã thu về thêm 3,2 tỷ USD. Như vậy trung bình mỗi giây cựu chủ tịch Microsoft kiếm được 101,5 USD, một con số khổng lồ. Ông đã nổi tiếng với khả năng quản lý chính xác đến từng giây của mình.

Tại Việt Nam, tỷ phú Phạm Nhật Vượng – chủ tịch Vingroup cũng là một người rất quý trọng thời gian. Ông nổi tiếng với nguyên tắc 3 phút, theo đó mỗi báo cáo chỉ được thực hiện trong 3 phút để tiết kiệm tối đa thời gian nhưng vẫn đạt hiệu suất công việc.

quan-ly-thoi-gian-hieu-qua-nhu-ty-phu-pham-nhat-vuong-1.jpg

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng nổi tiếng với nguyên tắc 3 phút

Với những người thành công hàng đầu, thời gian thực sự là “vàng bạc”. Họ sẽ không dành nó cho những điều không nằm trong kế hoạch chinh phục mục tiêu của mình. Đây chính là khác biệt lớn nhất của họ với những kẻ thất bại, luôn coi thường và phí phạm thời gian của chính mình.

Jack Canfield – tác giả quyển “Chicken Soup for the Soul” và là nhà nghiên cứu, ứng dụng về khoa học thành công hàng đầu thế giới chỉ ra sai lầm chung của những người phí phạm thời gian là họ thực sự không biết rõ bản thân muốn gì, không xác định được mục tiêu và không hề có kế hoạch cụ thể cho cuộc sống.

Đồng quan điểm, CEO Nguyễn Khắc Long, nhà sáng lập The Olymworld Academy® cũng cho rằng thiết lập mục tiêu chính xác và cụ thể là bước đầu để mỗi người sử dụng hiệu quả thời gian của mình. Tiếp theo đó là lên kế hoạch hợp lý và hành động ngay lập tức. Đa số mọi người không làm tốt được cả 03 bước trên

Bước 1: Chọn mục tiêu chính xác

Một mục tiêu chính xác phải phù hợp với năng lực. Người thành công luôn biết rõ những phẩm chất tốt nhất của mình. Những người khác thất bại vì năng lực của họ không đáp ứng được cho mục tiêu mà họ hướng đến.

Mục tiêu phải thực tế và có tính khả thi. Đừng làm kẻ mơ mộng chọn mục tiêu quá xa vời và hoàn toàn không thể thực hiện được. Người thành công nắm rõ những nguồn lực của mình và bằng bảng kế hoạch phù hợp, họ sử dụng chúng một cách tối ưu.

quan-ly-thoi-gian-hieu-qua-nhu-ty-phu-pham-nhat-vuong-2.jpg

Người thành công biết tối ưu hoá thời gian

Bước 2: Lập bảng kế hoạch phù hợp

Rất nhiều người lập kế hoạch trong cơn hưng phấn kèm sự ảo tưởng về khả năng làm việc cực đại của mình. Họ lập nên một bản kế hoạch với quá nhiều công việc nhưng quá ít thời gian để hoàn thành.

Hậu quả thường thấy là khi họ không thể hoàn thành một nhiệm vụ đúng kế hoạch, tất cả trì trệ và sụp đổ. Vậy nên, khả thi và khoa học là 2 yếu tố đầu tiên cần đảm bảo.

Bản kế hoạch tốt nhất là bản kế hoạch “chuẩn và luôn cần chỉnh”. Những người thành công luôn sẵn sàng thay đổi kế hoạch của mình chứ không cứng nhắc để rồi chuốc lấy thất bại. Hãy luôn nhớ rằng “Một kế hoạch không thể sửa đổi là một kế hoạch tồi” – Publilius Syrus.

Bước 3: Hành động cực đại

Mục tiêu chính xác, kế hoạch hoàn hảo sẽ là vô nghĩa nếu thiếu đi sự hành động. Một trong những căn bệnh kinh niên của con người là chúng ta nghĩ rất nhiều, nhưng làm rất ít.

Jack Canfield luôn nhắc nhở những học viên của mình “Sẽ không có gì thay đổi cho đến khi bạn hành động”. Dấn thân hết mình vào công việc là cách nhanh nhất để học hỏi, biến đổi và trưởng thành.

Dù vậy, nhiều người rất thông minh, sáng tạo vẫn mang căn bệnh lười nhác, trì hoãn nặng nề. Họ có tư duy nhưng lại không đủ dũng khí để bắt tay vào hành trình thay đổi để thành công trọn vẹn.

Total Success Mastery® được phát triển từ chương trình nổi tiếng “Breakthrough To Success” của Jack Canfield chính là giải pháp hoàn hảo cho cả 3 vấn đề này.

Không chỉ giúp mỗi người tìm lại đam mê, sứ mệnh và tầm nhìn của bản thân để sống một cuộc sống ý nghĩa và đích thực, Total Success Mastery® còn xây dựng cho bạn một kế hoạch làm việc hiệu quả thông qua việc làm chủ 7 chìa khóa mạnh mẽ nhất để hành động cực đại hướng tới mục tiêu đột phá.

Theo Hoà Đặng – Doanh Nhân

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: