Đó không phải là nhà, đó chỉ là ngôi nhà của tôi

Tỷ phú say rượu ngã ở bên ngoài ngôi biệt thự xa hoa của mình, bảo vệ dìu ông đứng dậy và nói: “Ông chủ, tôi dìu ông về nhà nhé!”

Đó không phải là nhà, đó chỉ là ngôi nhà của tôi

 

“Nhà? Nhà của tôi ở đâu”, tỷ phú hỏi ngược lại bảo vệ.

Bảo vệ lấy làm khó hiểu, chỉ tay về ngôi biệt thự trước mặt. Tỷ phú vỗ tay vào ngực, rồi chỉ tay về ngôi biệt thự nói: “Đó không phải là nhà, đó chỉ là ngôi nhà của tôi.”

Cái gì là nhà? Nghe nói có đến 90% người đều không hiểu! Sau khi xem xong bài viết này, sẽ hiểu ra rất nhiều!

Thế nào là vợ chồng? Yêu nhau suốt một đời, tranh cãi suốt một đời, nhẫn nhịn suốt một đời, đó chính là vợ chồng.

Thế nào là nhà? Nhà là cái tổ mà vợ chồng cùng nhau xây dựng, thêu diệt mơ ước và đắng cay ngọt bùi.

Nhà không phải là phòng ốc, không phải là tivi màu, không phải là tủ lạnh, không phải là không gian chất đầy vật chất. Sự giàu có về vật chất tất nhiên có thể mang cho chúng ta một chút khoái cảm của cảm quan, nhưng đó là những thứ chớp mắt là tan biến ngay.

Thử nghĩ, ở trong không gian đó, nếu như chứa đầy bạo lực và chiến tranh lạnh, chung giường khác giấc mơ, bằng mặt không bằng lòng, “nhà” sẽ không thành nhà đúng nghĩa nữa. Mà trở thành một chiến trường tranh đấu.

Nhà cần người thân có tình yêu, cần cảm giác chân thật đặc biệt đó, hai người cùng chăm sóc lẫn nhau chính là nhà. Nhà ở đây thăng cấp lên thành một loại sức mạnh cổ vũ tinh thần.

Nhà là một thể tụ hợp của tình yêu, thử nhìn nhà trong thiên hạ xem, đều là vì tình yêu mà tụ thành, tan rã vì không có tình yêu.

Nhà là một bến cảng của tình cảm, nhà là cái nôi của sự trưởng thành, nhà là môi trường sống của tâm hồn, nhà là nơi có thể để mình thư giãn nhất, nhà là một thiên đường của tinh thần.

Nhà chính là tất cả tình cảm của bạn và người nhà bạn ở bên nhau. Khi có được nó, nó bình dị như củi gạo dầu giấm tương trà; khi mất đi nó, có moi tim móc gan cũng không thể tìm về.

do-khong-phai-la-nha-do-chi-la-ngoi-nha-cua-toi-2.jpg

Nhà chính là tất cả tình cảm của bạn và người nhà bạn ở bên nhau. (Ảnh: chữ Nhà)

“Trăm năm tu được chung thuyền, ngàn năm tu được chung gối”. Vợ chồng chính là hai cái bán cầu, “một nửa quả cầu thì không thể lăn, phải có một nửa quả cầu còn lại”. Vậy giữa vợ chồng với nhau phải chung sống như thế nào mới có thể khiến gia đình hòa hợp?

Giữa vợ chồng chung sống với nhau phải thấu hiểu, tin tưởng, tôn trọng, khoan dung. Nó giống như là cầm một nắm cát, cầm hơi lỏng một chút, nó sẽ không thể rơi ra được, bạn nắm càng chặt, nó sẽ rơi ra càng nhiều.

Cuộc hôn nhân xứng đôi nhất không có nghĩa là trạng thái hôn nhân tốt nhất, không có sự ngưỡng mộ đối với người đàn ông, không có sự yêu thích đối với người phụ nữ, tình yêu sẽ không bao giờ xảy ra. Hôn nhân sẽ không bao giờ lâu bền, yêu nằm ở chữ “mê”, quá tỉnh táo, quá toan tính và so sánh, đó không phải là yêu.

Cuộc hôn nhân mỹ mãn, tình yêu cộng thêm lương tâm chính là tất cả, hôn nhân là “sự ích kỷ” thuần khiết, tình yêu là “sự tham lam” thiêng liêng. Một khi không còn ích kỷ với bạn nữa, chứng tỏ bạn không còn quan trọng với cô ấy nữa.

Hôn nhân giống như pha trà, nước trà đầu tiên giống như tình yêu, đậm đà thơm phức. Nước trà thứ hai giống như tân hôn, trong trẻo ngon miệng. Nước trà thứ ba giống như cuộc hôn nhân vừa trải qua tuần trăng mật hoặc tròn một năm, êm đềm như nước. Chúng ta cần phải dùng cái tâm bình thường để thưởng thức mới có thể lĩnh ngộ được sự thú vị thực sự ở bên trong.

Có người nói: “Gia đình là chiếc lồng son rực rỡ, chim bên ngoài lồng muốn vào sống, chim ở trong lồng muốn bay ra.”

Kết hôn nghiêm túc, ly hôn tùy tiện, tái hôn nghiêm túc + tùy tiện. Kết hôn là nhu cầu, ly hôn là bị ép, tái hôn là nhu cầu cộng bị ép. Kết hôn rất hạnh phúc, ly hôn rất thoải mái, tái hôn rất hài lòng, sau khi trải qua vài lần bị hành hạ mới phát hiện, đối phương trong đời này đều hung dữ.

Hiện nay ly hôn là “bệnh nhà giàu”, nghèo thì muốn yên ổn, giàu thì muốn thay đổi. Cuộc hôn nhân không có tình yêu thì sẽ không vững bền, cuộc hôn nhân chỉ còn lại tình yêu thôi cũng không vững bền, thời gian và khoảng cách có thể khiến tình yêu nồng nhiệt và lạnh nhạt.

do-khong-phai-la-nha-do-chi-la-ngoi-nha-cua-toi-3.jpeg

Vợ chồng ví như là hai cái chân, phải đứng vững, phải bước đi, không ai có thể tách rời ai cả. Tại sao một cái chân này lại luôn oán trách một cái chân kia mãi không thôi.

Hôn nhân là sự phiền não dễ chịu. Gia đình không phải là nơi nói lý lẽ, đạo vợ chồng “quý ở chỗ giả ngốc”. Nếu như cả hai người đều không ai muốn giả ngốc thì cái gia đình này sẽ không bao giờ có ngày bình yên.

Tolstoy nói: “Gia đình hạnh phúc thì đều giống nhau, gia đình không hạnh phúc thì mỗi nhà có mỗi bất hạnh riêng.”

Người vợ hiền đức là tài sản gia đình quý báu nhất. Quá trình quan tâm của người vợ nhất định phải có sự cằn nhằn, đó là cách biểu lộ cảm giác hạnh phúc của cô ấy, tuyệt đối đừng cắt đứt giai điệu của cảm giác hạnh phúc đó trong đáy lòng của cô ấy. Người vợ làm nũng là sự ban tặng của tình yêu, dâng hiến sự dịu dàng cho chồng, người phụ nữ khinh thường chồng sẽ không làm nũng trước mặt chồng. Có người đàn ông nào không sợ vợ chứ, “sợ” là khiêm nhường, là bằng chứng của yêu. Giữa vợ chồng với nhau nếu như có thể xem đối phương là người bạn tốt nhất của mình để gần gũi, vậy thì, tay của hai người sẽ nắm được rất chặt.

Yêu một người điều quan trọng nhất có lẽ không phải là thề non hẹn biển và lời nói ngon ngọt, một số chuyện vụn vặt trong cuộc sống, càng có thể chứng tỏ sự chân thành của anh ấy dành cho bạn, đó mới là mật mã của tình yêu.

Bí quyết để ở bên cạnh người mình yêu lâu dài là: Từ bỏ suy nghĩ làm thay đổi đối phương. Vì để tình yêu được tiếp tục, hôn nhân được mỹ mãn, người vợ cần phải làm vui lòng chồng, người chồng cũng phải làm vui lòng vợ, còn về làm sao để lấy lòng, thì đó lại là một nghệ thuật đỉnh cao. Không được sinh kiêu ngạo, không dung túng tham vọng, không nên vui mừng tột cùng, không được thỏa mãn ý chí.

Một đôi vợ chồng phối hợp với nhau thì có thể vượt qua được sự tấn công của tất cả tai họa khó khăn có thể sẽ xảy ra, khi họ cùng nhau trải qua cuộc sống nghèo khó, thì họ hạnh phúc hơn một đôi vợ chồng có được tài sản của cả thế giới nhưng không có cùng tâm ý.

do-khong-phai-la-nha-do-chi-la-ngoi-nha-cua-toi-4.jpg

Trong cuộc sống hiện thực, người đàn ông tốt chưa chắc có thể cưới được người vợ tốt. Người phụ nữ tốt chưa chắc có thể lấy được người đàn ông tốt, người phụ nữ tốt và người đàn ông tốt cùng chung sống với nhau cũng chưa chắc sẽ hạnh phúc.

Người có đến trăm loại, cuộc đời muôn vàn sắc thái, tính cách, phẩm chất, tố chất của mỗi một người đều không giống nhau, cách thức hòa hợp của các đôi vợ chồng cũng khác nhau, một trăm đôi vợ chồng thì có một trăm phương thức hòa hợp.

Hôn nhân giống như là một bàn tiệc, tình yêu là món chính, khoan dung, thấu hiểu, tin tưởng, tôn trọng chính là mỗi một món ăn. Trân trọng, hài hước, thú vị chính rượu và nước uống, chỉ có bàn tiệc chuẩn bị cùng một lúc tất cả các món kể trên, mới được xem là bàn tiệc hoàn hảo không thiếu sót. Nhưng mong là mọi người trong bàn tiệc hôn nhân này, sẽ ăn một cách thoải mái, ăn một cách tự nhiên, ăn một cách lâu dài, cho đến hơi thở cuối cùng của cuộc đời.

Hãy chia sẻ bài viết để có thêm nhiều người được đọc, đừng đợi sau khi tình cảm rạn nứt bị mất đi rồi mới bắt đầu hối hận, bây giờ hãy hòa hợp thật tốt và trân trọng một nửa kia đang ở bên cạnh mình!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: