4 cách kiếm tiền với Cryptocurrency (Tiền ảo)

cryptocurrency.jpgHiện nay, việc sử dụng tiền kỹ thuật số ngày càng nhiều. Mọi người đang được chia sẻ và quan tâm. Đa số họ chỉ mua bán từ sàn giao dịch và kiếm từ các website. Nhưng vẫn chưa hết được những gì mà thế giới coin rộng lớn này. Bài viết này dành cho những ai muốn tìm hiểu để tham gia đầu tư/trade crypto.

1. Đầu tư crypto

Mua bitcoin và một số alt coin lớn. Ví dụ như portfolio của mình bao gồm btc, eth, xrp, iota, ada, xrb & xmr. Nhưng mỗi người có quan điểm riêng và sẽ thay đổi theo kinh nghiệm và kiến thức của mình, có người giữ mỗi btc hoặc eth hoặc xrp, có người giữ thêm một vài coin trong top 100 market cap. Cách này thì chỉ có mua và không phải nghĩ ngợi nhiều (nghĩ lúc đầu thôi), không quá quan trọng tin tức hàng ngày, chỉ có giữ thôi. Với tình hình hiện nay, mình cho rằng nếu có portfolio tốt (ít nhất 3 coin tốt trở lên, không nên chỉ giữ 1 coin duy nhất), các nhà đầu tư vẫn có thể x2 x3 tài khoản trong một vài năm tới, và đây vẫn là kênh đầu tư tốt so với những kênh khác.

2. Trade alt coin

Mua bitcoin rồi đổi sang alt coin và đợi nó tăng giá (nếu ai chưa có bitcoin thì có thể mua ở http://bitcoin.vn/?ref=5Q39U4). Cái này thì trader phải nghiên cứu kỹ xem alt coin đấy nó như thế nào, tiềm năng ra sao, vớ vỉn mua phải coin lởm nó chỉ có cách exit chấp nhận lỗ vốn. Tốt nhất chỉ nên trade các coin trong top 100 market cap. Cách này thì nhọc hơn cách 1, phải nghiên cứu nhiều hơn, hàng ngày lại vào check xem alt coin nó lên xuống thế nào, nếu được rồi thì nhảy thuyền kiếm alt coin khác. Nhưng lợi nhuận thì cũng tốt hơn cách 1, nếu đánh đúng alt coin thì vài tháng có thể x2 x 3 tài khoản là chuyện bình thường. Rủi ro ôm phải coin lởm thì cứ ôm dài dài không lấy lại được vốn.

Về sàn trade alt coin thì mình thích bittrex nhất, mà giờ nó tạm thời không mở cho user mới nữa. Mọi người có thể trade trên binance cũng tốt (nếu ai chưa có tài khoản thì có thể sign up ở đây https://www.binance.com/?ref=16972036)

3. Day trading bitcoin

Cái này là cái mình thích nhất, mà cũng rủi ro nhất, lợi nhuận cũng cao nhất, nhưng nói luôn là không phải ai cũng có đủ kiến thức và kinh nghiệm mà day trade thành công. Mua bitcoin xong thì có thể vào BitMex để trade (ai chưa có tài khoản thì có thể sign up ở đây để được giảm 10% trading fee trong 6 tháng đầu https://www.bitmex.com/register/HjYCkG)

Cách này thì bạn phải hiểu về technical analysis, mua vào bán ra, bán khống mua vào trong ngày, chỉ canh ăn những khoảng thay đổi giá nhỏ và x leverage (đòn bẩy). Day trade thì vài ngày x2 tai khoản là chuyện bình thường, nhưng không cẩn thận và gà mờ thì mất hết tài khoản cũng là chuyện dễ dàng. Thế nên không bao giờ dùng quá 10% số vốn crypto của bạn vào day trade, và x2 tài khoản rồi thì luôn rút ra để giữ vốn. Ngoài ra, luôn set stop loss để bảo toàn vốn.

4. Đầu tư ICO

Nghĩa là bạn mua coin từ lúc nó mới ra mắt luôn. Cái này thì giống đãi cát tìm vàng, hiện giờ có rất nhiều ICO đa cấp và lừa đảo. Quan điểm của mình là ICO đa cấp, lending thì tránh xa. Nhà đầu tư phải tìm hiểu thật kỹ, xem nó là ICO lĩnh vực gì, tiềm năng thế nào, ai đứng đằng sau, có gì chắc chắn không. Nếu đầu tư vào đúng ICO tốt, tiềm năng, thì sau 6 tháng 1 năm có thể x10 x20 là điều bình thường. Nhưng đầu tư vào ICO lởm thì mất vốn là chuyện khó tránh khỏi.

Ngoài ra, giống với những lĩnh vực đầu tư rủi ro khác, số tiền đầu tư vào crypto nên phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn, tùy thuộc xem bạn có phải lo lắng gì cho bản thân, gia đình, địa vị xã hôi không. Nhưng để rõ ràng thì mình luôn khuyên là không bao giờ bỏ ra quá 10% tổng tài sản khả dụng vào crypto, nhất là với day trade thì không quá 1%. Thị trường cryto hiện nay rất là speculative, lên nhanh xuống cũng nhanh. Phần lớn số coin hiện nay rồi sẽ chết, nếu bạn đầu tư vào coin tốt thì có thể vẫn sống được, nhưng nếu thị trường đi xuống thì coin tốt cũng có thể bị giữ ở mức giá thấp một thời gian dài.

Chúc bạn đầu tư/trade thành công.

Theo https://www.facebook.com/groups/congdongcryptovietnam/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: